ส่องข้อดีพร้อมเพย์และแอพพร้อมเพย์ทำอะไรได้บ้าง ดูวิธีพร้อมเพย์ล่าสุด 2567

สะดวกทุกการใช้จ่าย เพียงสมัครใช้งานพร้อมเพย์

หมดปัญหาการโอนเงินล่าช้า ไม่ต้องเสียเวลาเลือกธนาคาร กรอกเลขบัญชีให้ยุ่งยาก เพียงสมัครใช้งานพร้อมเพย์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นระบบเกี่ยวกับการเงิน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าพร้อมเพย์คืออะไร วิธีโอนเงินพร้อมเพย์ต้องโอนอย่างไร หากสมัครใช้บริการมีความปลอดภัย บทความนี้จึงนำรายละเอียดข้อมูลมารวบรวมไว้แล้วในบทความนี้

สนใจสมัครพร้อมเพย์ พร้อมเพย์คืออะไร

สำหรับบริการด้านพร้อมเพย์ เป็นระบบการโอนเงินพร้อมเพย์รูปแบบใหม่ ช่วยเพิ่มสะดวกรวดเร็วในการโอนเงินออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารมากยิ่งขึ้น เพียงกรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ทำการสมัครพร้อมเพย์ ก็สามารถโอนเงินได้แล้ว ซึ่งถือได้ว่าสะดวกกว่าการเลือกบัญชีธนาคาร และหมายเลขบัญชีปลายทางของผู้รับโอน

วิธีสมัครบริการพร้อมเพย์ 2024 พร้อมเพย์สมัครยังไง

ต้องการสมัครใช้บริการพร้อมเพย์นั้นมีเงื่อนไขไม่ยุ่งยาก เพียงผู้สมัครมีบัญชีธนาคาร 1 บัญชี ซึ่งเป็นบัญชีที่สามารถใช้ผูกกับพร้อมเพย์ได้ โดยผู้สมัครสามารถเลือกได้ว่าจะผูกหมายเลขบัญชีพร้อมเพย์เพื่อโอนเงินเข้าบัญชีแทนการกรอกหมายเลขบัญชี จะผูกด้วยหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดย 1 บัญชีสามารถผูกได้ 1 แบบ หรือ 1 หมายเลขเท่านั้น และยังผูกการใช้งาน promptpay พร้อมเพย์ได้เฉพาะบัญชีกระแสรายวันและบัญชีออมทรัพย์

วิธีโอนเงินพร้อมเพย์รายละเอียดขั้นตอนโอนพร้อมเพย์นั้นมีอะไรบ้าง

โอนเงินพร้อมเพย์สามารถทำได้ง่าย เพียงเข้าแอพพลิเคชั่นของธนาคารที่ต้องการโอน จากนั้นเลือกเมนูโอนเงิน และเลือกเมนูพร้อมเพย์ ระบบจะให้กรอกหมายเลขพร้อมเพย์ผู้รับโอนที่ตั้งด้วยหมายเลขโทรศัพท์ หรือหมายเลขบัตรประชาชน

ข้อดีของการสมัครใช้งานพร้อมเพย์ทำไมถึงน่าสนใจในปี 2567

สำหรับข้อดีของบริการพร้อมเพย์นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการโอนเงินที่รวดเร็ว และทำธุรกรรมได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องจำหมายเลขบัญชีธนาคาร เพียงบอกหมายเลขมือถือกับผู้โอน ก็โอนเงินเข้าบัญชีPromptpayได้ และแน่นอนในเรื่องความปลอดภัยแอพพร้อมเพย์ ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้ไป เพราะพร้อมเพย์เป็นบริการที่ออกโดยธนาคารแต่ละแหล่ง เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่กลุ่มลูกค้า มีกฎหมายคุ้มครองที่ครบคลุม

หากต้องการเช็คเลขพร้อมเพย์สามารถทำการเช็คข้อมูลพร้อมเพย์อย่างไร

ผู้สมัครใช้บริการพร้อมเพย์ สามารถตรวจสอบข้อมูลการสมัครใช้งานได้ง่าย เพียงเข้าแอพพลิเคชั่นธนาคารที่สมัคร จากนั้นเลือกบริการอื่น ๆ เลือกเมนูพร้อมเพย์ ระบบจะแสดงข้อมูลให้ตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนหรือใช้หมายเลขโทรศัพท์ในการสมัครใช้งาน

จากข้อมูล เรียกได้ว่าบริการพร้อมเพย์นี้ เป็นบริการที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โอนเงินไม่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนทำการสมัครใช้งาน อย่างลืมศึกษาที่มาและเงื่อนไขประกอบการใช้งาน เพื่อจะได้ทราบถึงการแก้ไขหากมีเหตุฉุกเฉินระหว่างการโอนเงินด้วยระบบพร้อมเพย์

Scroll to Top