ธนาคารซีไอเอ็มบี

สินเชื่อ cimb ตอนนี้มีช่องทางสมัครที่หลากหลาย
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด

ประวัติและความเป็นมาของธนาคารซีไอเอ็มบี

สำหรับธนาคารซีไอเอ็มบี เรียกได้ว่าหลายคนคงจะคุ้นหูและคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างแต่ไม่เคยได้ใช้บริการ แต่สำหรับอีกหลาย ๆ คนก็ยังคงเป็นลูกค้ากับซีไอเอ็มบีกันมาอย่างยาวนานและเหนียวแน่น เราไปดูประวัติของธนาคารซีไอเอ็มบีกันเลยดีกว่าสำหรับธนาคารซีไอเอ็มบีไทยหรือ CIMBTHAI แต่เดิมนั้นคือธนาคาร ไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2541 ทั้งนี้ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของธนาคารคือกองทุนเพื่อการฟื้นหูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน หลังจากนั้นกลุ่ม CIMB Bank Berhad ซึ่งซีไอเอ็มบีคือ กลุ่มธนาคารอาเซียนชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศมาเลยเซียได้เข้าซื้อหุ้นและกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในไทยธนาคารในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2551 และได้ทำการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อจากธนาคารไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) มาเป็นธนาคารซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน) หรือชื่อในภาษาอังกฤษคือ CIMBTHAI Bank Public Company Limited

ทั้งนี้จึงทำให้ธนาคารมีจุดเด่นและข้อดีตรงที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มซีไอเอ็มบีโดยเป็นธนาคารครบวงจรอันดับที่ 5 ของอาเซียนนั่นเอง ส่วนข้อเสียก็คือธนาคารซีไอเอ็มบีไทยมีสำนักงานสาขาที่ให้บริการจำนวนน้อยมากจึงทำให้การใช้บริการไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรแต่ในปัจจุบันได้มีการทำธุรกรรมผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้นก็คาดว่าในไทยจะมีผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการของธนาคารซีไอเอ็มบี

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการของธนาคารซีไอเอ็มบีก็มีบริการเงินฝากทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากประจำ เงินฝากกระแสรายวันและเงินฝากเงินตราต่างประเทศ รวมไปถึงบัตรเดบิต CIMB โดยสามารถจะทำบัตรเดบิตได้ตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป นอกจากนี้แล้วธนาคารซีไอเอ็มบีก็ยังมีบริการด้านประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ตลอดจนการบริการด้านการลงทุนไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม หุ้นกู้ตลาดแรก หุ้นกู้อนุพันธ์แฝง และบริการซื้อขายตราสารหนี้ก่อนครบกำหนด และบริการซื้อขายตราสารหนี้สกุลเงินต่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้ธนาคารซีไอเอ็มบียังมีสิน

เชื่อให้บริการสำหรับลูกค้าบุคคลและลูกค้าธุรกิจตลอดจน CIMB Preferred  โดยสินเชื่อ CIMB สำหรับลูกค้าบุคคลมีทั้งสินเชื่อบุคคล สินเชื่ออเนกประสงค์และสินเชื่อบ้านรวมไปถึง CIMB รีไฟแนนซ์บ้าน เป็นต้น 

ช่องทางในการใช้บริการธนาคารซีไอเอ็มบี

สำหรับใครที่ต้องการใช้บริการธนาคารซีไอเอ็มบีไม่ว่าจะเป็นด้านเงินฝาก บัตรเดบิต CIMB การลงทุน และบริการด้านสินเชื่อธนาคารซีไอเอ็มบีสามารถจะใช้บริการ CIMB สาขาที่อยู่ใกล้บ้าน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วCIMB สาขาในห้างจะหาได้ง่ายกว่าสาขาอื่น ๆ แต่ในปัจจุบันนี้มีระบบออนไลน์ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องไปตามหาสาขาให้วุ่นวายเพียงแค่ใช้บริการธนาคารซีไอเอ็มบีผ่านแอพพลิเคชั่น CIMB Thai Digital Banking บนโทรศัพท์มือถือก็สามารถที่จะทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ หรือหากใครที่ต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อ CIMB call center โทร. 02-626-7777

Scroll to Top