กู้ยืมเงินนอกระบบ

แอสเซนด์นาโน บริการเงินด่วนออนไลน์ผ่านทางทรูวอลเลท
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจไม่ต้องมีคนค้ำก็สามารถยืมเงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
easy money บริการจำนำออนไลน์ พร้อมดูของหลุดจำนำ
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 24% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
เพื่อนแท้เงินด่วน บริษัทเงินฉุกเฉินที่พร้อมมอบเงินก้อน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 19.8% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
ไทยเอซแคปปิตอล เปิดให้ยืมเงินด่วนหลากหลายช่องทาง
เงินเดือน
30,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ใช้เพียงเล่มทะเบียนก็กู้เงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
สินเชื่อเพื่อการไทยอนุมัติไวไม่ต้องรอนานข้ามวัน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่เกิน 500,000 บาท
cash market เงินกู้นอกระบบที่ใช้บัตรประชาชนในการกู้เงิน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 20,000 บาท
บัญชาเงินด่วน พร้อมมอบเงินสดให้ทันทีฟรีค่าธรรมเนียม
เงินเดือน
10,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ตั้งแต่ 20-57 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
สินเชื่อฉับไวอนุมัติเงินทันได้ไวมากๆ ใน 24 ชั่วโมง
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
22 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 10,000 บาท

เรื่องต้องรู้…ก่อนกู้ยืมเงินนอกระบบ

เมื่อใครก็ตามมีปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน หรือไม่มีเงินทุนในการนำไปใช้ต่อยอดทางธุรกิจ การกู้ยืมเงินเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำ เพื่อขับเคลื่อนความต้องการที่ว่านี้ แต่ในปัจจุบันนี้ แหล่งบริการกู้ยืมเงินนอกระบบเข้าถึงได้ง่ายเหลือเกิน และยิ่งมันอยู่ใกล้ตัวเรามากเท่าไหร่ ก็มีความเสี่ยงที่เราอาจจะหลงผิดไปใช้บริการหรือเซ็นสัญญายืมเงินนอกระบบ และทำให้เกิดเป็นภาระหนี้สินที่ใหญ่โตมากไปกว่าเดิมได้ 

ดังนั้น เราจึงอยากให้คุณมีความรู้ในเรื่องของการกู้ยืมเงินนอกระบบเพิ่มเติมเอาไว้ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะไม่ใช่ความสะดวกสบายอย่างที่คุณคิดจริง ๆ แต่เงินด่วนนอกระบบมาพร้อมกับภาระที่คุณจำเป็นที่จะต้องจ่าย และอาจจะทำให้โอกาสในการเติบโตของคุณลดน้อยลงไปกว่าเดิมด้วยซ้ำ 

วันนี้เราจึงจะหยิบยกถึงสิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมเงินนอกระบบมาอธิบายให้เข้าใจมากขึ้น เผื่อว่าจะทำให้คุณเปลี่ยนใจและหันไปกู้ยืมเงินในระบบของธนาคารแห่งประเทศไทยแทน สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้คืออะไร มาหาคำตอบกัน

  1. การกู้ยืมเงินนอกระบบมีข้อกำหนดที่ไม่แน่นอน

การกู้ยืมเงินนอกระบบอาจไม่มีข้อกำหนดที่แน่นอน คุณอาจจะพบใบโฆษณาของแหล่งสินเชื่อกู้ยืมนอกระบบ หรือเงินด่วนทันใจนอกระบบ มาแปะอยู่ตามประตูบ้านอยู่บ่อยครั้ง และหลาย ๆ ครั้งก็อาจจะอดใจไม่ไหวที่จะลองโทรไปสอบถามถึงเงื่อนไขในการกู้เงินนอกระบบ แต่เจ้าหน้าที่ที่แจ้งรายละเอียดอาจจะไม่ได้บอกคุณในทุกเรื่อง แต่มักจะยกแต่ด้านดีของการกู้เงินนั้น ๆ ออกมา และไม่ได้พูดถึงด้านลบของการกู้เงินนอกระบบ หรือพยายามปกปิดหรือบิดเบือนข้อเท็จจริงบางอย่าง 

ซึ่งถ้าเกิดว่าคุณจำเป็นต้องรีบใช้เงินด่วนนอกระบบออนไลน์ และตัดสินใจเซ็นสัญญากู้ยืมเงินนอกระบบในทันที อาจจะทำให้คุณต้องรับกับภาระค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากมายได้ 

2 การกู้ยืมเงินนอกระบบมักคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน

โดยทั่วไปแล้ว แหล่งบริการกู้ยืมเงินทั่วไปมักจะคิดดอกเบี้ยเป็นรายเดือนหรือรายปี ซึ่งจะมีกำหนดทางกฎหมายว่าไม่ให้เกินกี่เปอร์เซ็นต์ แต่การกู้ยืมเงินนอกระบบสำหรับเจ้าหนี้บางราย อาจคิดอัตราดอกเบี้ยเป็นรายวัน ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสที่ดอกเบี้ยที่คุณต้องจ่าย จะสูงกว่าเงินต้นที่คุณยืมไปด้วยซ้ำ เพราะนี่คือรายได้หลักของเจ้าหนี้นอกระบบ

สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่ไม่เป็นธรรมกับผู้กู้เลย เพราะอัตราดอกเบี้ยรายวันของแหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือน เมื่อนำมาคิดเป็นดอกเบี้ยรายปีแล้ว อาจจะสูงกว่าการกู้ยืมในระบบหลายร้อยเท่าตัว และเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่คุณจะปิดยอดหนี้ในสัญญายืมเงินนอกระบบได้ไวและไม่บานปลาย

3 การกู้ยืมเงินนอกระบบอาจจำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 

เพื่อให้เจ้าหนี้แน่ใจว่า บริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงที่จ่ายให้คุณจะไม่กลายเป็นหนี้สูญ พวกเขาอาจจำเป็นจะต้องมีการใช้บ้าน, ใช้รถ หรือใช้ทรัพย์สินส่วนตัวเป็นสินทรัพย์ค้ำประกัน เพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณไม่สามารถจะจ่ายเงินตามที่สัญญาการกู้ยืมเงินนอกระบบที่ตกลงกันเอาไว้ได้ เจ้าหนี้ก็มีสิทธิจะยึดทรัพย์สินส่วนตัวนั้น ๆ ไปได้ ซึ่งหากคิดมูลค่าแล้วทรัพย์สินส่วนตัวที่คุณเสียไป อาจจะมากกว่าจำนวนเงินที่คุณยืมจากเงินด่วนนอกระบบก็ได้ 

4 การกู้ยืมเงินนอกระบบอาจจะทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิต

คุณอาจจะถูกทวงถามหนี้จากแหล่งบริการกู้ยืมเงินนอกระบบเมื่อใดก็ได้ ซึ่งสิ่งนี้อาจทำให้เกิดความน่าอับอาย หรือทำให้เกิดความอันตรายถึงชีวิต หากคุณไม่สามารถที่จะนำเงินไปใช้ในช่วงระยะเวลาที่เจ้าหนี้แหล่งเงินทุนนอกระบบรายเดือนกำหนดเอาไว้ได้ สิ่งเหล่านี้มีให้เห็นมาแล้วในข่าวทั่ว ๆ ไป และไม่อยากให้คุณต้องตกเป็นเหยื่อของสัญญาเงินกู้จากเจ้าหนี้เหล่านี้อีกต่อไป 

5 เปลี่ยนการกู้ยืมเงินนอกระบบเป็นการกู้ในระบบต้องเตรียมตัวอย่างไร

กู้ยืมเงินนอกระบบอาจเหมาะกับคนที่มีเครดิตไม่ดี เคยติดแบล็คลิส หรือมีรายได้ไม่สม่ำเสมอ จนไม่สามารถจะยื่นกู้ในระบบออนไลน์ได้ผ่าน แต่ถ้าคุณพยายามที่จะหารายได้ที่มั่นคง ถึงแม้จะไม่ใช่เงินเดือนประจำ แต่ถ้าเกิดว่ามีหลักฐานที่แสดงถึงรายได้ที่เข้ามาในกระเป๋าอย่างสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสที่จะขออนุมัติสัญญาเงินกู้ในระบบได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้น การพยายามสร้างเครดิตที่ดี และเก็บหลักฐานการหารายได้เอาไว้ล่วงหน้า น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเวลาที่ต้องการเงินด่วน เพราะจะทำให้คุณสามารถจะนำไปใช้ในการสมัครขอสินเชื่อที่ถูกต้องตามกฎหมายได้ จะได้ไม่ต้องมาใช้วิธีการกู้ยืมนอกระบบให้ต้องปวดหัวอีกต่อไป

การกู้ยืมเงินนอกระบบโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเห็นแต่ข้อเสียมากกว่า จะมีข้อดีเพียงไม่กี่อย่างตรงที่คุณจะได้เงินทันทีอย่างรวดเร็ว หรือได้รับเงินด่วนนอกระบบโอนเข้าบัญชี โดยที่เจ้าหนี้อาจไม่ได้ถามคุณสักคำว่าต้องการเงินนั้นไปทำอะไร แต่หลังจากนั้น…คุณก็ไม่ต่างกับการตกนรกทั้งเป็น ดังนั้น หากตัดสินใจอยากที่จะยืมเงินแล้ว อยากให้พิจารณาการยืมเงินภายใต้ระบบของธนาคารแห่งประเทศไทย ที่มีการกำหนดรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้อย่างชัดเจน และเป็นการปกป้องคุ้มครองสิทธิ์ของลูกหนี้ที่ถูกต้องตามกฎหมาย 

เพราะการไม่ใช้เงินด่วนนอกระบบน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า และน่าจะช่วยทำให้คุณสามารถที่จะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข

Scroll to Top